Tổ chức Ngày hội STEAM  – Trường Mầm non Hoa Thuỷ Tiên

Công ty cổ phần Nhật Quang Edu Group trân trọng thông báo Ngày hội STEAM 2023 – Khơi nguồn sáng tạo được tổ chức tại Trường Mầm non Hoa Thuỷ Tiên:

– Thời gian: 08h30-10h30 Thứ Sáu, ngày 25/8/2023.

– Địa điểm: Trường Mầm non Hoa Thuỷ Tiên, Thụy Vân, TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

MỤC ĐÍCH CỦA NGÀY HỘI:

– Tạo nên sân chơi bổ ích, lý thú, khơi dậy niềm đam mê sáng tạo khoa học, công nghệ, góp phần nâng cao tinh thần hợp tác và các kỹ năng sống theo định hướng phát triển năng lực phẩm chất cho học sinh (HS).

– Tạo điều kiện để HS tham gia các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, chia sẻ kiến thức, hiểu biết của bản thân về các lĩnh vực mà các em quan tâm, từ đó phát triển năng lực của bản thân.

– Đa dạng hoá các hoạt động cho HS, giúp các em cảm nhận được “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, từ đó nâng cao uy tín của Nhà trường đối với xã hội.

– Tạo cơ hội để phụ huynh học sinh và giáo viên hiểu thêm về ý nghĩa của nghiên cứu khoa học – kỹ thuật, từ đó tạo điều kiện để HS tham gia hoạt động này.

NỘI DUNG CHÍNH:

HS sẽ được tham gia các hoạt động tại 5 góc trải nghiệm:

(1) Góc Nghệ thuật: Trải nghiệm vẽ tranh bằng dấu vân tay, tô tượng.

(2) Góc Thí nghiệm khoa học: Thí nghiệm “Núi lửa phun trào”, “Chiếc lọ cầu vồng”, “Sức căng của nước”.

(3) Góc Tái chế: Trải nghiệm làm súng đàn hồi từ cốc nhựa và bóng bay; Làm máy bay vòng.

(4) Góc Lập trình và Robot: Trải nghiệm robot m’Tiny, Mbot.

(5) Góc Thử tài tiếng Anh: Trải nghiệm tiếng Anh thông qua các game “Đuổi hình bắt chữ”, “Đập chuột”, “Bước chân khổng lồ”.

Trân trọng thông báo.