Lợi ích của giáo dục STEAM đối với công tác giáo dục hiện nay

🍃🍂Nhờ vào việc áp dụng mô hình giáo dục STEAM – xu thế phát triển giáo dục của các nước trên thế giới mà học sinh có nhiều cơ hội trong quá trình phát triển bản thân. STEAM như một công cụ hữu ích phá vỡ khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn, mang đến nhiều lợi ích như:
🔆 Phát triển tư duy sáng tạo
Thông qua mỗi bài học ở nhiều lĩnh vực khác nhau sẽ giúp học sinh khơi dậy sự tò mò, đam mê sáng tạo. Các kiến thức lý thuyết đi kèm với thí nghiệm thực tế một lần nữa kích thích sự hiếu kỳ, tích cực khám phá để tạo ra nhiều sản phẩm mới.
📚Mở rộng kỹ năng giải quyết vấn đề
Thông qua việc ứng dụng STEAM vào dạy học, học sinh rèn luyện được kỹ năng tổng hợp, phân tích vấn đề một cách đa chiều, có logic và xử lý ngắn gọn, nhanh chóng. Từ đó, học sinh sẽ hình thành được kỹ năng tư duy phản biện, lên kế hoạch hiệu quả.
📂 Hoàn thiện khả năng làm việc nhóm
Học sinh sẽ được thảo luận và làm việc theo nhóm với các dự án nhỏ. Để đạt được kết quả tốt nhất, các bạn cần phát huy khả năng phân công, truyền đạt thông tin hiệu quả. Từ đó, học sinh có thể dễ dàng làm việc với tập thể, tự tin và khả năng hội nhập tốt.
📚 Áp dụng kiến thức vào thực tiễn
Học sinh không chỉ được học lý thuyết sâu mà còn biết vận dụng vào các trường hợp cụ thể như: tạo ra công cụ hỗ trợ công việc, lý giải được các hiện tượng tự nhiên từ lý thuyết,…thông qua đó, học sinh có thể tiếp cận được kiến thức một cách chủ động.
CÔNG TY CỔ PHẦN NHẬT QUANG EDU GROUP
🏢Số 05 – Đường Hùng Duệ Vương – Phường Gia Cẩm – Thành Phố Việt Trì – Tỉnh Phú Thọ
☎ Hotline: 0210.6504.668
📩Email: infor.nhatquang@gmail.com