TƯNG BỪNG NGÀY HỘI STEAM – “KHƠI NGUỒN SÁNG TẠO” TẠI TRƯỜNG MẦM NON HOA THỦY TIÊN

Xuất phát từ mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của giáo dục STEAM đối với học sinh mầm non, hôm nay, ngày 25/8/2023, Công ty cổ phần Nhật Quang Edu Group đồng hành với Trường Mầm non Hoa Thủy Tiên, TP. Việt Trì tổ chức Ngày hội STEAM với chủ đề Khơi nguồn sáng tạo cho 200 học sinh của Nhà trường. Đây cũng là hoạt động nhằm tạo cơ hội để phụ huynh học sinh và giáo viên hiểu thêm về ý nghĩa của nghiên cứu khoa học – kỹ thuật, từ đó tạo điều kiện để học sinh tham gia hoạt động này.

Tham dự Ngày hội, về phía Công ty cổ phần Nhật Quang Edu Group có bà Bùi Thị Thủy Lệ – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty. Về phía Trường Mầm non Hoa Thủy Tiên có ông Vũ Quốc Chỉnh – Chủ đầu tư, cô Tạ Thị Thanh Vân – Hiệu trưởng cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của Nhà trường.

Tại Ngày hội STEAM – Khơi nguồn sáng tạo, các con học sinh Trường Mầm non Hoa Thủy Tiên đã được tham gia rất nhiều hoạt động tại 5 góc trải nghiệm như: Góc Nghệ thuật (Trải nghiệm vẽ tranh bằng dấu vân tay, tô tượng); Góc Thí nghiệm khoa học (Thí nghiệm “Núi lửa phun trào”, “Chiếc lọ cầu vồng”, “Sức căng của nước”); Góc Tái chế (Trải nghiệm làm súng đàn hồi từ cốc nhựa và bóng bay; Làm máy bay vòng); Góc Lập trình và Robot (Trải nghiệm robot m’Tiny, Mbot); Góc Thử tài tiếng Anh (Thông qua các game “Đuổi hình bắt chữ”, “Đập chuột”, “Bước chân khổng lồ”).

Với các hoạt động đa dạng, được chuẩn bị chu đáo, các con học sinh Trường Mầm non Hoa Thủy Tiên đã có những trải nghiệm thực sự bổ ích, đồng thời tự mình tạo ra được những sản phẩm sáng tạo, phản ánh sự tò mò, ham học hỏi và trí thông minh riêng của từng em. Đây thực sự là sân chơi bổ ích, lý thú, khơi dậy niềm đam mê sáng tạo khoa học, công nghệ, góp phần nâng cao tinh thần hợp tác và các kỹ năng sống theo định hướng phát triển năng lực phẩm chất cho học sinh.